Khóa bồi dưỡng kiến thức cho cựu du học sinh Hà Lan của NFP

Khóa học ưu tiên cho cựu du học sinh của chương trình NFP thuộc khu vực Đông Nam Á quan tâm và thực hiện các công trình nghiên cứu có liên quan đến tính bền vững của nhà ở, mối quan hệ giữa nhà ở và môi trường.
Khóa bồi dưỡng kiến thức cho cựu du học sinh Hà Lan năm nay của trường Maastricht School of Management và hội cựu du học sinh Maastricht tại Việt Nam (VNAC) có chủ đề trách nhiệm cộng đồng (CSR). Institute for Housing and Urban Development Studies (IHS) cũng sẽ tổ chức một khóa học với chủ đề “Tái cung cấp nhà ở cho các cộng đồng nghèo” dành cho cựu du học sinh từ ngày 12 đến 23/11 tại Manila, Philippines.
1 Khóa bồi dưỡng kiến thức cho cựu du học sinh Hà Lan của NFP
“Nhà ở bền vững và thân thiện môi trường” là nội dung trọng tâm của khóa bồi dưỡng kiến thức lần này. Do đó, khóa học ưu tiên cho cựu du học sinh của chương trình NFP thuộc khu vực Đông Nam Á đang quan tâm và thực hiện các công trình nghiên cứu có liên quan đến tính bền vững của nhà ở, mối quan hệ giữa nhà ở và môi trường (biến đổi khí hậu, quản lý các nguy cơ thảm họa…).
Các vấn đề sẽ được trình bày, trao đổi trong khóa học này bao gồm:
Các quy luật và kế hoạch nhà ở bền vững.
Những thách thức đối với nhà ở bền vững như sự thích nghi với thay đổi khí hậu và các chiến lược tái cung cấp nhà ở cho cộng đồng.
Vai trò của các nhóm cộng đồng bị thiệt thòi trong vấn đề nhà ở bền vững và thay đổi khí hậu.
Tính cư trú bền vững của con người và bình đẳng giới tính.
Xen giữa các chủ đề này sẽ là các báo cáo về công nghệ xây dựng nhà ở bền vững, quản lý các nguy cơ thảm họa và các cộng đồng thiếu tính ổn định.
Cũng tiếp nối những thành công trong vấn đề hợp tác của năm 2011, năm nay Nuffic Neso tiếp tục là đơn vị hỗ trợ vấn đề thông tin giữa các du học sinh, đặc biệt của chương trình NFP cho khóa bồi dưỡng kiến thức này.
Năm 2011, với chủ đề “Trách nhiệm cộng đồng của các doanh nghiệp: Làm thế nào để đạt đến chuẩn quốc tế”, khóa học đã thu hút được đông đảo các cựu du học sinh trường Maastricht School of Management cũng như nhiều trường đại học khác tại Hà Lan đến tham gia và thảo luận. Các vấn đề nổi bật được thảo luận như: nguồn lực cần thiết cho CSR, tác động tích cực của CSR như thế nào và những thử thách có thể gặp phải khi tiếp cận lĩnh vực còn rất mới mẻ ở Việt Nam này.
Năm nay, với chủ đề “Nhà ở bền vững cho cộng đồng nghèo”, Nuffic Neso Vietnam cũng sẽ tiếp tục là cầu nối để liên lạc, kết nối với các cựu du học sinh nhằm mang đến hiệu quả cao nhất cho chương trình. Hiệu quả không chỉ ở nội dung chương trình mà còn để mở rộng mạng lưới giữa các cựu du học sinh Hà Lan tại khu vực Đông Nam Á. Các ứng viên được lựa chọn tham gia khóa học sẽ được Nuffic tài trợ hoàn toàn chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian tại Philippines.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>