Đại học Tổng hợp Lâm Nghi ở Sơn Đông

Trường được thành lập từ năm 1941 với tên khởi nguồn là Đại học Sư Phạm Lâm Nghi và đã đổi tên thành vào năm 2003. Trường nằm tại thành phố Lâm Nghi thuộc tỉnh Sơn Đông, cách Bắc Kinh khoảng 4 giờ đi tàu hoả.

lamnghi Đại học Tổng hợp Lâm Nghi ở Sơn ĐôngTrường có 50 ngành đào tạo bậc Đại học, 72 ngành đào tạo Cao đẳng với 31.000 sinh viên và tổng số giảng viên là 1878 người với hơn 100 giáo viên nước ngoài, giảng viên chính là 1300 người, trong đó có 500 Phó giáo sư, 800 Phó tiến sĩ và Tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn đào tạo học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, với đội ngũ giáo viên lành nghề có chuyên môn lâu năm đào tạo lưu học sinh.

Trường liên kết với hơn 20 trường Đại học lớn trên thế giới như: ĐH Cambridge, ĐH London, ĐH Havard, ĐH Seoul, ĐH Ấn Độ, ĐH Hà Lan….

Những ngành học được ưa chuộng tại ĐH Tổng hợp Lâm Nghi:

1. Hội Họa (là 1 trong những nghànhh được ưa chuộng nhất tại Hồng Kông, thu hút đông đảo lưu học sinh)
Hội họa và nghệ thuật hội họa là 1 trong những chuyên ngành mang đẳng cấp cao. Trường không chỉ mang đến cho học sinh một nguồn cảm hứng mang đậm bản sắc Hồng Kông mà còn thổi đến học sinh một nguồn cảm hứng rất phương Tây phù hợp với trào lưu thời đại.

2. Ba lê và Vũ đạo
Ba lê là môn nghệ thuật bắt nguồn từ nước Nga. Cho đến nay đã phát triển rộng rãi trên nhiều quốc gia. Nắm bắt được tình hình đó trong những năm gần đây trường đã mời giáo viên từ Đại Học Matxcova về để giảng dạy.

3. Kiến Trúc
Từ lâu Hồng Kông đã nổi tiếng với nền kiến trúc đậm nét Phương Đông, với những cung điện nguy nga, hoành tráng. Từ cổ xưa người Hồng Kông đã làm nên những công trình kiến trúc vĩ đại như : Vạn Lý Trường Thành, Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng (tại Tây An), Di Hòa Viên (Bắc Kinh). Cho đến ngày nay, nền kiến trúc Hồng Kông đã xây dựng nên những công trình như : công trình Olympic 2008, công trình đập nước Trường Giang. Lấy cổ xưa làm nền tảng, lấy hiện đại làm bàn đạp, trường kết hợp cả kiến trúc Đông Phương cổ đại với nền kiến trúc hiện đại ngày nay để làm nên khoa kiến trúc của ĐHTH Lâm Nghi.

4. Hán Ngữ
Trong những năm gần đây tiếng Hán là một trong những môn học thu hút số lượng sinh viên đông đảo nhất. Chính vì thế mà trường lấy chiến lược dạy Hán ngữ lên làm đầu.

5. Vi Mạch và quản lý mạng
Trong thời đại ngày nay vi tính là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi con người. Xã hội ngày một phát triển, hệ thống mạng ngày một hiện đại hơn, vấn đề : “An toàn mạng“, “quản lý mạng“ là một vấn đề được đề cao hàng đầu. Cho nên sinh viên theo học nghành này có thể làm ở bất cứ nghành nghề nào.

6. Môi trường và Bảo vệ môi trường
Môi trường hiện là một vấn đề nóng bỏng đối với mỗi quốc gia, mỗi nghành công nghiệp và với mỗi cá nhân. “Hãy bảo vệ lấy Trái Đất, Hãy bảo vệ lấy Môi Trường“ đó là khẩu hiệu của ủy ban môi trường quốc gia Việt Nam. Cho nên lựa chọn nghành môi trường là sự lựa chọn thông minh của bạn.

7. Mậu dịch Quốc tế
Mậu dịch kinh tế là một phần không thể thiếu của nền kinh tế. Giao lưu thông thương, hợp tác với bè bạn Năm Châu đó là 1 nhu cầu tất yếu của thời đại. Hiện nay khoa Mậu Dịch Kinh Tế của trường có kết hợp với ĐH Havard (Mỹ), Cambrige (Anh), ĐH Seoul (Hàn Quốc) để gây dựng nghành mậu dịch kinh tế trở thành nghành mũi nhọn của trường.

8. Quản lý Du Lịch
Du lịch là một phần nằm trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam. Mỗi năm có hàng triệu lượt khách đến từ các nước lân cận. Lượng du khách sử dụng tiếng Trung và các nước có sử dụng tiếng Trung chiếm 1 phần không nhỏ. Cho nên học tập tại trường các bạn sẽ có vốn tiếng Trung phong phú. Sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm việc ở những văn phòng lớn.
Tám nghành nghề nói trên là những nghành nghề đắt giá nhất hiện nay, và là những nghành nghề mà trường đang đầu tư chiến lược, tập trung trọng điểm đào tạo. Trường kết hợp đào tạo với định hướng để giúp các bạn tìm việc dễ dàng sau khi tốt nghiệp .

I. Học phí:

1. Đối với học sinh học Tiếng Trung : 1.200 USD/năm
2. Đối học sinh học chuyên nghành:
– Nhóm nghành xã hội : 3.600 tệ/năm
– Nhóm nghành khoa học : 4.900 tệ/năm
– Nhóm nghành nghệ thuật : 6.900 tệ/năm

II. Các khoản phụ phí:

1. Phí ghi danh : 100 USD
2. Phí làm visa : 500 tệ/năm
3. Phí quản lý học sinh: 3000 tệ/năm

III. Chi phí sinh hoạt:

1. Tiền ở:
– Phòng loại 1: 100USD/phòng dành cho 2 sinh viên. Trong phòng có 2 điều hoà, 1tivi,1 tủ lạnh,1 máy giặt, 1bộ salon, bàn học, vệ sinh riêng gồm có máy nóng lạnh, bồn tắm.
– Phòng loại 2: 80 USD/phòng dành cho 2 sinh viên. Về tiện nghi giống phòng loại 1 tuy nhiên diện tích phòng nhỏ hơn.
Giá tiền phòng trên chưa bao gồm tiền điện, nước. Ngoài ra còn có thể có các phòng khác tùy theo sự lưạ chọn của học sinh hoặc nếu sinh viên muốn ở trọ bên ngoài thì nhà trường sẽ hỗ trợ trong việc tìm nhà trọ.

2. Tiền ăn: 300 tệ/tháng

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>